Những công dụng làm sạch không ngờ của giấy báo cũ

Gương soi là vật dễ bị mờ, bẩn nhưng việc vệ sinh chúng lại không dễ dàng chút nào.
không hẳn là thứ đáng vứt đi và vô tác dụng. Nếu biết các mẹo sau đây, bạn có thể sử dụng những tờ báo cũ như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc làm sạch đồ gia dụng hay bảo quản thực phẩm…
Dùng báo giấy để khử mùi hôi tủ lạnh
Dù có bọc thức ăn kĩ bằng màng bọc thực phẩm đến đâu thì cũng không tránh khỏi việc tủ lạnh bị ám mùi. Để giải quyết việc này, bạn có thể xịt một ít nước và vo báo cũ lại thành những viên tròn, nhét vào các góc tủ lạnh để chúng hút đi mùi hôi khó chịu trong tủ. Một cách khác, bạn có thể dùng báo lót ở các ngăn tủ, sau đó thay mới hàng tuần để tủ lạnh luôn sạch sẽ thơm tho.


Báo giấy có thể giúp khử mùi hôi của tủ lạnh

Dùng giấy báo để làm sạch gương, kính
Gương soi là vật dễ bị mờ, bẩn nhưng việc vệ sinh chúng lại không dễ dàng chút nào. Dùng giấy báo để vệ sinh mặt gương sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Bạn hãy xịt nước lau gương chuyên dùng lên bề mặt gương rồi dùng cục giấy báo đã vo tròn để chà sạch. Tấm gương sẽ trở lại sáng bóng như mới, không còn vết cặn nào.


Giấy báo giúp làm sạch gương, kính hiệu quả

Dùng giấy báo để khử mùi hôi giày
Những đôi giày, nhất là giày thể thao luôn có mùi hôi khó chịu. Để khử mùi hôi giày, bạn có thể làm tương tự cách khử mùi cho tủ lạnh. Bạn xịt hơi ẩm tờ báo cũ, vo tròn lại và nhét vào giày để chúng hút hết mùi.


Khử mùi hôi của giày bằng giấy báo

Dùng giấy báo để chống bẩn nhà
Vào những ngày mưa, giày dép đi từ ngoài về luôn lấm lem bùn đất. Nếu cứ thế đi vào nhà thì nền nhà sẽ rất bẩn. Bạn hãy dàn rộng nhiều tờ báo cũ ra đất, ngay cửa ra vào, để giày dép bẩn lên trên để làm sạch bụi đất. Bạn chỉ việc gom đống báo đem bỏ mà không tốn công lau dọn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *