Những tuyến phố có giá đất đắt nhất ở TP Hồ Chí Minh

Từ trên cao nhìn xuống, tuyến đường như một quảng trường thu nhỏ.
Theo báo cáo của Công ty định giá Gachvang giai đoạn 2/2016 – 2/2017, các Tp.HCM đều thuộc khu vực phường Bến Nghé (quận 1), dao động ở ngưỡng 0,67 – 1,3 tỷ đồng mỗi m2.
Đường Nguyễn Huệ
Giá bình quân: 1,34 – 1,37 tỷ đồng mỗi m2
Lọt top 5 đều là những tuyến phố nằm trong lõi trung tâm đô thị với bán kính vàng, gần tòa nhà UBND Tp.HCM và chợ Bến Thành. Đường Nguyễn Huệ luôn dẫn đầu trong 12 tháng qua, không có nhiều biến động về giá dù độ nóng liên tục tăng lên theo tiến độ của ga ngầm metro.


Giá đất khu vực đường Nguyễn Huệ luôn dẫn đầu

Nguyễn Huệ là phố đi bộ hiện đại nhất cả nước và là nơi tổ chức đường hoa truyền thống của Tp.HCM trong nhiều thập kỷ qua. Từ tháng 9/2014, con đường này đã được nâng cấp thành phố đi bộ hiện đại và được đưa vào hoạt động từ ngày 29/4/2015. Tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng, sức chứa gần 6.000 người, dài 670m, rộng 64m. Sau khi nâng cấp, từ năm 2015, đất mặt tiền tuyến đường này đã được nhiều đại gia săn đón và ít biến động trong 12 tháng qua.

Tùy diện tích và vị trí, giá thuê mặt bằng tại đây dao động trong khoảng 50 – 100 USD mỗi m2 một tháng. Đây là tuyến phố có sự góp mặt của trụ sở UBND Tp.HCM – biểu tượng của thành phố, hàng loạt cao ốc văn phòng hạng A, khách sạn 5 – 6 sao đẹp nhất khu trung tâm.

Đường Đồng Khởi
Giá bình quân: 816 triệu đồng mỗi m2
Về chiều dài, đường Đồng Khởi tương đương với đường Nguyễn Huệ, bắt đầu từ Công trường Công xã Paris trước Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, băng qua Công trường Lam Sơn, công viên Chi Lăng và kết thúc tại vị trí giao cắt với đường Tôn Đức Thắng, bờ Sông Sài Gòn.

đường Đồng Khởi
Đường Đồng Khởi là một trong những tuyến phố sầm uất nhất Sài Gòn

Tại thời điểm năm 2007-2009, đường Đồng Khởi từng lập kỷ lục về giá đất ở Việt Nam khi xuất hiện thông tin rao bán trên một tỷ đồng/m2. Do tập trung các cửa hiệu, shop house, quán cà phê sang trọng, các khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm đủ mọi quy mô, đây là một trong những tuyến phố sầm uất nhất Sài Gòn.

Các công trình nổi bật trên tuyến phố này gồm: Nhà hát Lớn Tp.HCM, khách sạn Continental, Khách sạn Bông Sen, Grand Hotel Sài Gòn, Sheraton, Vincom Center A.

Đường Lê Lợi
Giá bình quân: 769,2 triệu đồng mỗi m2
Đường Lê Lợi là tuyến phố có hoạt động mua bán đa dạng do gần chợ Bến Thành. Những căn nhà mặt tiền được cải tạo thành shophouse kinh doanh mọi loại hàng hóa: quần áo, quà lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, thời trang, quán cà phê… Những nhà phố nằm ở vị trí căn góc, có 2 mặt tiền trên phố Lê Lợi được chào giá hàng trăm tỷ đồng một căn.

phố Lê Lợi
Những nhà phố nằm ở vị trí căn góc, có 2 mặt tiền trên phố
Lê Lợi được chào giá hàng trăm tỷ đồng một căn

Đường Lê Lợi bắt đầu từ khu vòng xoay công trường Quách Thị Trang, chợ Bến Thành và kết thúc ở góc cắt với đường Đồng Khởi, ngay tại Nhà hát Lớn. Trên tuyến phố này có trung tâm thương mại và khu mua sắm Saigon Center, thương xá Tax (đang được xây mới) và chợ Bến Thành. Hiện tuyến đường này đang được rào chắn nhiều đoạn để thi công đoạn hầm kết nối với ga Nhà hát thành phố của tuyến metro.

Công trường Lam Sơn
Giá bình quân: 753,3 triệu đồng mỗi m2
Công Trường Lam Sơn là tuyến phố ngắn nhất trong top 4. Đường nối với đường Đồng Khởi, hướng ra Nhà Hát thành phố, đoạn cuối cắt với đường Hai Bà Trưng. Từ trên cao nhìn xuống, tuyến đường như một quảng trường thu nhỏ.

Công trường Lam Sơn
Công Trường Lam Sơn là tuyến phố ngắn nhất trong top 4

Vào cuối tuần, tuyến phố này thường thu hút đông khách tham quan thưởng thức những chương trình văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hát thành phố. Ngoài nhà hát, đường Công Trường Lam Sơn còn có 2 khách sạn 5 sao là Park Hyatt Saigon và Caravelle Hotel.

Giá thuê mặt bằng trên tuyến phố này cũng được xếp vào hàng đắt đỏ, trung bình 50-60 USD mỗi m2 một tháng, chỉ sau mặt bằng phố Nguyễn Huệ và Đồng Khởi.

Đường Lê Anh Xuân
Giá bình quân: 673,7 triệu đồng mỗi m2
Phố Lê Anh Xuân không có công trình mang tính biểu tượng nào đáng chú ý và cũng nằm trong không gian khiêm tốn hơn. Chiều dài tuyến phố này được tính từ nút giao với đường Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn đến gần phố Phạm Hồng Thái, cách chợ Bến Thành vài phút đi bộ.


Đây là cung đường vàng của khách sạn 2-3 sao, khách sạn mi ni cũng như
cao ốc quy mô vừa và nhỏ được phát triển từ nhà phố mặt tiền
Giá rao bán đất trên phố Lê Anh Xuân xuất hiện dày đặc trên các chuyên trang mua bán nhà đất và được xếp vào nhóm tài sản có giá trị cao. Trên tuyến đường này, những loại BĐS được chào bán phổ biến nhất gồm: nhà phố quy mô 4-5 tầng trở lên, shophouse, cửa hàng, khách sạn mi ni… có giá trị từ 40-50 tỷ đồng đến 400-500 tỷ đồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *