Tổng kết thị trường mua bán căn hộ chung cư TP Hồ Chí Minh

Quận 11 có các căn hộ đang chào bán với mức giá giảm còn 18 triệu đồng/m2 cũng đáng được xem xét.
Tổng kết thị trường TPHCM 2016: Theo khảo sát hơn 13.400 tin đăng bán và cho thuê trên Chợ Tốt trong quý III/2016 cho thấy thị trường TPHCM đang có dấu hiệu chững lại. Điểm sáng trên thị trường tiếp tục là quận 2, 7 và Thủ Đức với tiềm năng và số tin đăng tin rao chiếm lượng áp đảo.
Với 60% tổng tin đăng, TPHCM là khu vực tiếp tục là khu vực dẫn đầu cả nước khi có số lượng căn hộ rao bán và cho thuê nhiều nhất tính đến thời điểm hiện nay. Chiếm tỉ lệ 70%- 30% là các tin bài rao bán-cho thuê trong khi căn hộ 50-80m2 2 phòng ngủ có giá bán dưới 1,5 tỷ đồng dừng lại ở con số hơn 7.400 tin đăng.

Thị trường mua bán�căn hộ chung cư 2016
Thị trường căn hộ�Khu Đông và Nam tỏa sáng
Theo thông tin tiếp nhận được từ phía thị trường các căn hộ chung cư, tập trung ở phân khúc cao cấp với lượng cung dồi dào đã vô tình tạo nên lực đẩy về giá bán ở một số khu vực trung bình căn hộ tăng từ 4% – 9% tại khu trung tâm- cận trung tâm, như quận 4, Tân Bình và Phú Nhuận… Các căn hộ tại dự án quận 10 cũng đạt mức tăng 19% đã nâng giá bán trung bình lên 35,7 triệu đồng/m2 nhưng lại giảm 12% so với quý trước về lượng tin bán đăng tải.
Trong khi đó, với lượng tin đăng tăng 6%, khu Đông và Nam, cụ thể là ở quận 7 và Thủ Đức lại là nơi có số lượng căn hộ chung cư được rao bán áp đảo trên trang Chợ Tốt. Thống kê cho thấy, các căn hộ quận 7 hiện đã giảm từ 27,3 triệu đồng/m2 xuống còn 26,7 triệu đồng/m2, căn hộ tại Thủ Đức giảm còn 14,3 triệu đồng/m2 trong khi nhà ở quận 2 và 9 chạm mức tăng 1%-4%.
Ngược lại, thị trường khu Tây-Tây Nam thành phố gồm các quận Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh và một phần quận 6 và 8 lại không có nhiều biến động đáng ghi nhận. Ngoài mức tăng từ 20,5 triệu đồng/m2 lên 21 triệu đồng/m2 tại quận Tân Phú thì nhà ở các quận (huyện) còn lại vẫn chưa có dấu hiệu tăng giá, thậm chí giá các căn hộ chung cư huyện Bình Chánh còn giảm chỉ còn 16 triệu đồng/m2.

Thị trường mua bán căn hộ 2016
Mua căn hộ dựa vào nhu cầu sử dụng
Theo khảo sát quý 3, quận 2, Thủ Đức, Bình Thạnh và Gò Vấp là các khu vực sở hữu các căn hộ có tính thanh khoản cao và thời gian hoàn vốn nhanh nhất. Giá bán giảm, giá thuê tăng, quận Thủ Đức hiện �đứng đầu danh sách tiềm năng thu hồi vốn chỉ còn khoảng 10,2 năm cho các căn hộ sở hữu. Quận 11 có các căn hộ đang chào bán với mức giá giảm còn 18 triệu đồng/m2 cũng đáng được xem xét.
Tổng kết các tin rao bán trên Chợ Tốt, các căn hộ chung cư bình dân có mức giá dao động 1,5 tỷ đồng chiếm hơn 50%. Điều này mở ra nhiều cơ hội sở hữu nhà ưng ý hơn cho người tiêu dùng có mục đích mua ở. Với giá bán giảm nhẹ, xoay quanh mức 900 triệu đồng/căn đối với căn hộ chung cư 1 phòng ngủ và từ 1,2 đến 1,7 tỷ đồng đối với căn hộ 2 phòng ngủ, các căn hộ chung cư quận 5, 6, 11, Gò Vấp, Tân Bình là những gợi ý xuống tiền đáng cân nhắc lúc này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *